ระบบกำลังทำการเรียกข้อมูล โปรดรอสักครู่ .... 


ผลงานทางวิชาการการศึกษา เรื่องที่ 49 วันอังคารที่ 5 เมษายน 2559
จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด ท่าน ผู้ชมขณะนี้ 13 ท่าน

คลิกอ่านผลงานอื่น ๆ


แถลงข่าวความคืบหน้าการขับเคลื่อนบริหารราชการ ของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค

      เรียน ท่านผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทุกเขต

      ตามที่ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมแถลงข่าวชี้แจงการดำเนินงานตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เรื่องการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาและการบริหารราชการของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค เมื่อวันจันทร์ที่ 28 มีนาคม 2559 ที่ศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงศึกษาธิการ (MOC)

      โดย รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า จากการที่ คสช. ได้มีคำสั่งเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างเพื่อบริหารราชการของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาคนั้น กระทรวงศึกษาธิการได้รับเสียงสะท้อนกลับมาในหลากหลายรูปแบบ ทั้งคำชื่นชม ความเห็นต่าง ซึ่งก็มีทั้งเจตนาบริสุทธิ์และบางส่วนก็มีเจตนาที่จะบิดเบือน จึงขอเรียนชี้แจงต่อสื่อมวลชนใน 4 ประเด็นที่สำคัญ ดังนี้ - ประเด็นที่มีความคลาดเคลื่อนและการสร้างความกังวลใจให้กับครูและบุคลากรทางการศึกษา - ข้อเสนอแนะของนักวิชาการและนักการเมือง - การขับเคลื่อนการบริหารงานของกระทรวงศึกษาธิการในระดับภูมิภาค - ฝากสื่อมวลชนเผยแพร่ข้อมูลที่ถูกต้องต่อสาธารณชน

      ทั้งนี้ กระทรวงศึกษาธิการจะเปิดช่องทางรับฟังความคิดเห็น และข้อเสนอแนะการบริหารงานบุคคลและขับเคลื่อนการทำงานในการบริหารราชการของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค จำนวน 2 ช่องทาง ได้แก่ เว็ปไซต์กระทรวงศึกษาธิการ และสายด่วน 1579 ตลอด 24 ชั่วโมง อนึ่ง ในวันจันทร์ที่ 4 เมษายน 2559 เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมกระทรวงมหาดไทยจะประชุมทางไกล (VDO Conference) ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็ปไซต์ กระทรวงศึกษาธิการ

      ขอให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทุกเขตได้เผยแพร่ข่าวสารในทุกช่องทางที่มีให้ข้าราชการครูและบุคคลากรทางการศึกษา หน่วยงาน ชมรม สมาคม ฯลฯ ให้มากที่สุด เพื่อให้รับรู้ข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง ไม่ให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน หรือ หลงเชื่อข้อมูลที่ถูกบิดเบือน ขอให้ร่วมมือร่วมใจช่วยกันปฏิรูปการศึกษาให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง... “นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการ กพฐ.”

      

ผลงานโดย :
คลิดูภาพขนาดใหญ่
ผู้ดูแลระบบ
สพท

 

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต1
814 ถนนปราจีนอนุสรณ์ ตำบลหน้าเมือง จังหวัดปราจีนบุรี
โทร 037-211126 ,037-211362 sptpj.pr@gmail.com

[ คลิกที่นี่เข้าสู่ระบบ เข้าสู่ระบบ ]
©พัฒนาโปรแกรมโดย นายอภิวัฒน์ กันศรีเวียง